Lần đầu tiên dưa pepino tím đã được gia đình chị Huỳnh Thị Kim Hiệp, đường Vòng Lâm Viên, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) trồng thành công. 

Đây là loại dưa giống mới, trái không chỉ có hình thức khá đẹp mắt, mà còn được cho là giàu chất dinh dưỡng. Đến thời điểm này, dưa pepino tím được trồng duy nhất Việt Nam tại Đà Lạt.

Gia đình chị Hiệp nhập giống dưa trên từ Thái Lan, đưa về trồng thử nghiệm trong nông trại ứng dụng công nghệ cao cách đây 4 tháng, nay đã bắt đầu cho thu hoạch những trái đầu tiên.
Dưa pepino tím

Theo chị Hiệp, loại dưa này có vị ngọt đậm, mùi thơm mát dễ chịu, chứa nhiều sắc tố tím nên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, dưa pepino tím khó trồng, trái ít và tốn công chăm sóc nhiều hơn so với những loại cây trồng khác. Đây là loại giống dưa mới đang trong quá trình theo dõi và nghiên cứu.

Chị Hiệp cho biết thêm, trang trại của gia đình đang có hướng mở rộng gieo trồng thêm 500m2 dưa pepino tím và sẽ đưa ra thị trường với số lượng lớn vào đầu năm 2019. Vài năm gần đây, dưa pepino (vàng và tím) là sản phẩm “độc quyền” chỉ được trồng thương phẩm tại Đà Lạt.

Theo Nông nghiệp Việt Nam
Share To:

Unknown

Post A Comment:

0 comments so far,add yours