Những giỏ quà Tết từ rau, củ, quả sạch vừa độc đáo, lạ mắt, đặc biệt là an toàn của các nhà vườn Đà Lạt đang hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Khách hàng chủ yếu được các nhà vườn "nhắm" đến là nhân viên các cơ quan, doanh nghiệp mua làm quà biếu trong dịp Tết này.

Anh Nguyễn Định (đường vòng Lâm Viên, phường 8, TP.Đà Lạt) đang tất bật làm các hộp quà tết từ các loại rau, củ, quả sạch do gia đình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và chứng nhận chất lượng rau củ quả an toàn.


Mỗi hộp quà gồm nhiều loại nông sản như: Dưa hấu pepino, cà chua beef, cà chua socola, ớt sừng, ớt chuông, dưa leo Hà Lan, dưa leo baby, củ cải đỏ, bắp cải và su hào tím... Mỗi hộp quà như vậy có trọng lượng 8kg, giá từ 400.000 - 450.000 đồng. Để phù hợp với điều kiện và sở thích khác nhau của khách hàng, anh Định còn làm loại quà nhỏ hơn là 5kg, giá khoảng 200.000 - 300.000 đồng. Hiện, mỗi ngày trang trại của anh Định nhận được vài chục đơn hàng, dự kiến sẽ bán 600 hộp quà trong dịp Tết này.


Cũng như anh Định, trang trại của anh Nguyễn Đức Huy (số 9C Lữ Gia, phường 9, TP Đà Lạt) dự kiến tung ra thị trường khoảng 1.000 hộp quà Tết. Anh Đức cho biết: "Năm ngoái, tôi mới thử nghiệm đã bán được số lượng lớn nên nay quyết định gói trên 1.000 giỏ quà đưa ra thị trường, chủ yếu bán tại Đà Lạt và TP. Hồ Chí Minh, khách hàng chính là nhân viên của các cơ quan, doanh nghiệp mua để biếu Tết".

Giống như anh Định, giỏ quà của anh Huy cũng gồm nhiều loại rau, củ, quả, như: Khoai tây, củ dền, bí ngòi, xà lách thuỷ canh, xú tím, xu xu, cải tím, cà chua bi, cà chua socola... Mỗi hộp quà khoảng 6kg, giá bán từ 400 - 500 nghìn đồng.


Tết này bên cạnh những giỏ quà bánh kẹo, rượu vang, người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn với những giỏ quà an toàn, độc đáo làm quà biếu. Đối với các nhà vườn Đà Lạt, làm giỏ quà tết từ rau, củ, quả sạch cũng là cách nâng cao giá trị nông sản, góp phần quảng bá sản phẩm và hình ảnh địa phương.


Liên hệ: Chủ trang trại Định Farm: Anh Nguyễn Định
Địa chỉ: Đường Vòng Lâm Viên, phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng


ĐT: 0908261125

Theo Dân Việt
Share To:

Unknown

Post A Comment:

0 comments so far,add yours