Tác dụng phòng tránh ung thư và các bệnh tim mạch là do ớt chuông Đà Lạt có chứa nhiều chất liuteolin.
Ớt chuông tại Định Farm


Ngoài ra ớt chuông Đà Lạt màu xanh còn có tác dụng tốt với những người mắc bệnh béo phì trong việc ngăn chặn các rối loạn tiêu hóa, làm giảm nguy cơ tiểu đường.
Dùng ớt chuông Đà Lạt như một loại sinh tố có tác dụng rất tốt trong việc kích thích tuyến dịch vị, gia tăng bài tiết, tăng cường tiêu hóa. Uống sinh tố ớt chuông Đà Lạt hàng ngày có thể kích thích tim đập nhanh, tăng tuần hoàn máu…
Ớt chuông Đà Lạt vẫn là một loại ớt với tính nóng, vị nồng, có tác dụng tán hàn, kiện vị, tiêu thực, trị đau bụng do lạnh, nôn ói, tả lỵ
Theo những nghiên cứu mới nhất, ớt chuông Đà Lạt còn có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng tính đàn hồi của các mạch máu não.

Một loại quả giàu vitamin

Gọi ớt chuông Đà Lạt là ớt ngọt vì nó không có vị cay gắt như ớt ta, ớt quả to, màu sắc sặc sỡ.
Ớt chuông Đà Lạt có ba màu: xanh, vàng, đỏ. Đây là loại quả có lượng vitamin C kỉ lục. Cứ 100g ớt có chứa 120 mg vitamin C. Lượng vitamin C này gấp 2,5 lần so với cam. Thực tế, chỉ cần 50g ớt tây đã chứa 60g vitamin C tương đương với 75% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày.
Thu hoạch ớt chuông tại Định Farm

Ớt ngọt thường được dùng trong các món salát hoặc nấu chín. Nếu dùng salat bạn chỉ cần chưa đến 100g ớt chuông Đà Lạt là đủ lượng vitamin C trong ngày. Nếu nấu chín sẽ mất đi khoảng 60 % lượng vitamin, nhưng cũng chỉ cần 200g ớt tây là cung cấp 200mg vitaminC, đủ lượng vitamin C cho cả ngày.
Ngoài vitamin C, ớt chuông Đà Lạt cũng rất giàu vitamin A. Cứ 100g ớt tây có chứa khoảng 3,5mg vitamin A, có thể cung cấp từ 15 đến 50 % lượng vitamin A cần thiết trong ngày.
Ớt chuông Đà Lạt màu xanh còn chứa khá nhiều protid, đường, canxi, phospho, sắt, beta-caroten, vitamin B1, B2,…

Ớt chuông Đà Lạt làm đẹp da

Ớt chuông Đà Lạt cả ba màu đều có tác dụng làm da mịn màng, chống lão hóa da hữu hiệu. Ớt chuông Đà Lạt màu đỏ có lượng vitamin C nhiều nhất có tác dụng chống nhăn da. Ớt chuông Đà Lạt màu đỏ còn có nhiều beta carotin giúp chống lại sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa da.
Định Farm nhận cung cấp các loại ớt chuông


Ớt vàng và ớt xanh giúp bảo vệ màng collagen và nuôi dưỡng da tốt nhất. Vitamin A và vitamin C có nhiều trong ớt chuông Đà Lạt chống lại quá trình oxy hóa giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa sớm của tế bào, ung thư da hoặc các bệnh tim mạch.

Liên hệ: Chủ trang trại Định Farm: Anh Nguyễn Định
Địa chỉ: Đường Vòng Lâm Viên, phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

ĐT: 0908261125
Share To:

Unknown

Post A Comment:

0 comments so far,add yours