Lây nay, dưa hấu tí hon (pepino) phần lớn được các nhà vườn trồng theo phương pháp ươm hạt, được nhập khẩu từ các công ty chuyên phân phối giống tại Việt Nam, điều này mất khá nhiều thời gian để cây sinh trưởng, phát triển cho đến khi được thu hoạch, ảnh hưởng lớn đến chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm.


Trang trại Định Farm (Vòng Lâm Viên, phường 8, TP Đà Lạt), không chỉ tiên phong, trồng thành công dưa pepino thương phẩm đầu tiên tại Đà Lạt mà còn là nơi đầu tiên nghiên cứu, ươm thành công giống loại dưa này bằng phương pháp dâm cành.


Định Farm đã nhân giống thành công dưa pepino bằng phương pháp dâm cành

Dưa pepino được nhân giống theo phương pháp dâm cành có những ưu thế tuyệt đối so với cách ươm truyền thống là từ hạt. Trồng dưa pepino từ giống dâm cành rút ngắn thời gian để cây cho ra trái xuống tới 2/3 thời gian so với trồng bằng hạt. Bình thường, nếu trồng bằng hạt, dưa pepino phải mất từ 6 - 8 tháng mới cho ra trái, trong khi trồng bằng giống từ phương pháp dâm cành chỉ mất khoảng 3 tháng là bắt đầu cho quả.

Sử dụng giống dưa pepino bằng phương pháp dâm cành, ngoài tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền của, nhà vườn còn kiểm soát được chất lượng giống một cách rõ ràng, hiệu quả. Bởi, những cây dùng để nhân giống đều được tuyển chọn từ ngọn cây khỏe mạnh, cho trái nhiều và chất lượng đã được kiểm chứng. Cây giống kế thừa được tố chất từ cây chọn dùng để nhân giống sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà nông.

Liên hệ: Chủ trang trại Định Farm: Anh Nguyễn Định
Địa chỉ: Đường Vòng Lâm Viên, phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
ĐT: 0908261125 
Share To:

Unknown

Post A Comment:

0 comments so far,add yours