Với nhiều “hàng độc”, trang trại nông nghiệp công nghệ cao Định Farm của chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Định (phường 8 TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) đã trở thành điểm tham quan nổi tiếng ở Đà Lạt.


Tốt nghiệp chuyên ngành về nông nghiệp, chàng trai Nguyễn Định quyết định khởi nghiệp với nghề nông. Sẵn kiến thức và đất đai của bố mẹ, năm 2010, Định bắt đầu thực hiện ước mơ của mình. Định bắt đầu bằng việc bỏ hàng trăm triệu đồng đầu tư hệ thống sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. 
Thu hoạch rau tại Định Farm
Trung bình 1000m2, anh phải đầu tư đến 200 triệu đồng gồm: nhà kính, hệ thống tưới nước nhỏ giọt, hệ thống tưới phun, quạt thông gió, lưới cách nắng...Với số vốn “khủng” như thế nhưng đến nay, gần như toàn bộ diện tích 5ha của trang trại Định Farm đều đã được Định trang bị hệ thống sản xuất hiện đại nhất.
Với mục tiêu đưa ra sản phẩm chất lượng, an toàn, ngoài việc đầu tư “khủng”, toàn bộ sản phẩm Định đều sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. “Để có sản phẩm chất lượng, an toàn nhất,  việc sản xuất theo tiêu chuẩn trên cơ sở công nghệ cao là hết sức cần thiết. Chính vì thế mà tôi đã không ngần ngại vay tiền đầu tư cho trang trại”- Định tâm sự.
Lơ byby - một sản phẩm mới của Định Farm
Định cũng cho biết, hiện nay tất cả sản phẩm của trang trại Định Farm đều đã được Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP. Cùng với việc cho ra những nông sản sạch, Định Farm cũng đang sở hữu nhiều nông sản độc, lạ. Tháng 9.2015, Định Farm cho ra mắt dưa pepino, một loại trái cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Với 10 mùi vị của những loại trái cây khác nhau, như chuối, mít, xoài, ổi, sa bô chê…thời điểm đó, pepino thực sự tạo “cơn sốt” trên thị trường. Hiện Định Farm dành khoảng 3.000m2 để trồng pepino, mỗi ngày cho ra thị trường từ 150-300kg.
Cùng với pepino, Định Farm còn có 1ha cà chua, bao gồm nhiều giống khác nhau, như cà chua beef, các loại như chery vàng, đỏ chùm, đỏ nhọn, sô cô la, hồng, đen... có thể dùng để chế biến thành món ăn truyền thống, ăn sống thay trái cây sau bữa ăn. Hiện mỗi ngày trang trại cung cấp khoảng 300kg cà chua beef và 150kg cà chua chery các loại.
Dưa pepino tại Định Farm
Ngoài ra, Định Farm còn có nhiều loại nông sản đặc biệt, chất lượng, thơm ngon, như gần chục loại dưa leo giống mới, trong đó có dưa leo byby siêu nhỏ, dưa leo Hà Lan siêu lớn, trái dài gần 40cm với sản lượng mỗi ngày thu hoạch đạt 300 kg; 1ha ớt chuông, ớt sừng mỗi ngày cho thu hoạch ổn định 400kg...
Chính sự độc, lạ mà hiện nay, Định Farm đang trở thành điểm thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến tham quan. Du khách đến đây đều vô cùng thích thú khi được tự tay thu hoạch, thưởng thức những sản phẩm đặc biệt của trang trại.  

Share To:

Unknown

Post A Comment:

0 comments so far,add yours