Rau cải ngũ sắc tại Định FarmCải ngũ sắc hay còn gọi là cải cầu vồng có lá màu xanh tươi sáng óng ả và thân với nhiều màu sắc rực rỡ. Cải cầu vồng có nguồn gốc từ các nước phương Tây. Ngoài tên gọi được đặt theo màu sắc, loại cải này còn được gọi là cải Thụy Sỹ, bởi đây là loại rau phổ biến ở xứ sở đồng hồ.
Lá cây cải cầu vồng nhăn và bề mặt lá khá mịn màng. Các đường gân lá được nối với những đoạn thân nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, vàng, cam, trắng vv… Cải cầu vồng có thể trồng như cây lâu năm vì một bụi của chúng có thể sống được một đôi năm nếu chăm chút tốt. Chúng ta có thể cắt cuống hoa đi để cây tiếp tục cho ra lá mới.
Đặc biệt, trong cải cầu vồng có rất nhiều chất dinh dưỡng giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe vì có nhiều màu rực rỡ, chứa nhiều dưỡng chất. Như mọi người đã biết, mỗi loại rau xanh đều có chứa một chất gọi là phytonutrient. Đó là thành phần sắc tố của thực vật giúp rau có những dưỡng chất đem đến nguồn sức khỏe.  Với cải cầu vồng cũng vậy.
Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng cải cầu vồng có chứa ít nhất 13 chất chống oxy hóa  khác nhau. Rất tốt cho việc bảo vệ tim mạch. Nhưng một trong những Flavonoid chính trong lá cải cầu vồng được gọi là Acid Syringic. Có thể ức chế hoạt động của enzyme alpha-glucosidase. Khi Enzyme này bị ức chế, ít carbohydrate được chia thành các loại đường đơn hơn và đường trong máu có thể ổn định trở lại. Do vậy, cải cầu vồng có những lợi ích đặc biệt để kiểm soát lượng đường trong máu.

Liên hệ: Chủ trang trại Định Farm: Anh Nguyễn Định
Địa chỉ: Đường Vòng Lâm Viên, phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
ĐT: 0908261125

Share To:

Nông Nghiệp

Post A Comment:

0 comments so far,add yours